• Tiếng Việt
  • English

Visit Vung Duc, Cam Pha, Quang Ninh

Jan07
Like & Share

Đến Vũng Đục, du khách sẽ được tham quan đền thờ liệt sĩ Vũng Đục được đặt nằm ngày sát tượng đài Vũng Đục. Ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ tới những người công nhân mỏ kiên cường dù có bị tra tấn đến dã man, thậm chí là chấp nhận cả cái chết vẫn quyết không khai ra để bảo vệ tổ chức Đảng, và bảo vệ phong trào Cách Mạng.
vung-duc

Sau khi tưởng nhớ tới những người con anh dũng, kiên cường của đất nước, du khách tiếp tục hành trình khám phá Khu du lịch với nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp và cũng độc đáo. Đầu tiên phải nói đến hệ thống hang động với 5 hang động kỳ vĩ hoành tráng. Đó là các động: Động Thiên Đăng, động Long Vân, động Ngỡ Ngàng, hang Kim Quy, hang Dơi. Để vào được các hang động, du khách sẽ đi men theo sườn núi, hoặc cũng có thể sử dụng cáp treo để đi tới đây.

den-vung-duc

Di tích đền liệt sỹ Vũng Đục

Điểm dừng chân đầu tiên của du khách là động Thiên Đăng, động cao 46m so với mực nước biển. Động khá rộng với diện tích khoảng gần 300 m2. Đây cũng là điểm dừng du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh Vịnh Bái Tử Long, với các đảo đã nhấp nhô trên mặt nước xanh thẳm. Bên trong động Thiên Đăng là những rèm đá rủ xuống, uốn lượn mềm mại, trông như một sân khấu lớn với các đường nét tinh xảo. Bên trên trần động là các khối thách nhũ rủ xuống tựa như những chiếc đèn chùm được tạo hình một cách cẩn thận, thi thoảng có những ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào lại càng khiến cho vẻ đẹp bên trong động trở lên thật lung linh.

Điểm dừng tiếp theo là động Long Vân. Động Long Vân cao hơn động Thiên Đăng. Bên trong động được chia làm hai nhánh: Trên và dưới. Bên trong động là nhiều hình thù bằng đá khá thú vị, dưới sự tưởng tượng phong phú và đa dạng của con người, những phiến đá trở thành những loài động vật sống động như con voi, thiên nga, quả chuông, đài sen… Đặc biệt, bên trong động Long Vân có những ô lớn chứa đựng những loại đá non với các kích cỡ khác nhau, mà người dân nơi đây quen gọi là “kho vàng”.

Bước ra khỏi động Long Vân, đi theo con đường chính, du khách sẽ bước tới hang Kim Quy và động Ngỡ Ngàng. Ở đây, du khách sẽ nhìn thấy câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt hiện ra rõ ràng bên trong với hình tượng cây tre trăm đốt và 3 pho tượng ngồi nối tiếp nhau với những hình thù kỳ lạ.

Và cuối cùng, tiếp tục đi theo con đường thơ mộng, du khách đã đặt chân tới hang dơi. Đúng như cái tên, hang Dơi hiện nay là nơi sinh sống của khá nhiều loài dơi. Tới đây du khách có thể nghe rất rõ ràng tiếng chít chít của những chú dơi ở đây. Và đây cũng là hang động cuối cùng trong hệ thống hang động ở Vũng Đục.

Khi tới Khu du lịch Vũng Đục, du khách cũng có thể dễ dàng thuê tàu để di chuyển tới các điểm du lịch xung quanh, hay ngắm cảnh vịnh Bái Tử Long như: Vườn Quốc gia Bái Tử Long, Khu du lịch sinh thái đảo Thẻ Vàng…

Khi tới Khu du lịch Vũng Đục, du khách cũng có thể dễ dàng thuê tàu để di chuyển tới các điểm du lịch xung quanh, hay ngắm cảnh vịnh Bái Tử Long như: Vườn Quốc gia Bái Tử Long, Khu du lịch sinh thái đảo Thẻ Vàng…

Like & Share

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>