• Tiếng Việt
  • English

Đảo Vĩnh Thực, điểm du lịch mới hấp dẫn ở Quảng Ninh

Dec28

Đảo Vĩnh Thực, điểm du lịch mới hấp dẫn ở Quảng Ninh

Kinh nghiệm du lịch Cẩm Phả - Hạ Long - Quảng Ninh no responses
Like & Share

Từ Mũi Ngọc (phường Bình Ngọc) của TP. Móng Cái, Quảng Ninh, chúng tôi đi xuồng khoảng mươi phút thì ra đến đảo Vĩnh Thực.

Đảo Vĩnh Thực, điểm du lịch mới hấp dẫn ở Quảng Ninh

Hòn đảo có hơn 700 hộ dân này trong thời gian gần đây đang thu hút nhiều khách ưa thích loại hình du lịch homestay. Đảo đẹp, dân cư hiền lành chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chài lưới. Chừng đó đủ để làm nên một ngày hoàn toàn thư giãn và nghỉ ngơi.

Bến tàu Vạn Giã

Bến tàu Vạn Giã

Đặt chân lên bến tàu Vạn Giã, ai nấy cảm thấy dễ chịu ngay khi trước mắt là con đường xuyên đảo rộng đẹp, hai bên đường rừng cây lâu năm tỏa bóng xanh mát. Tuy vẫn còn vẻ yên ắng của một điểm đến mới chớm phát triển, đảo cũng đã có nhiều phương tiện di chuyển như tàu thuyền, xe máy cho thuê, giá cả phải chăng. Đảo rất nhiều cây và phần lớn được trồng theo hàng thẳng tắp, cao vun vút. Dạo bước trên những con đường quanh co rợp bóng mát, chẳng mấy chốc đã thấy biển xanh ngăn ngắt ở trước mặt. Vĩnh Thực có nhiều bãi tắm trải dài tuyệt đẹp, nhất là bãi Đầu Đông (xã Vĩnh Thực) và bãi Bến Hèn (xã Vĩnh Trung). Hai bãi tắm này có dải cát vàng thoai thoải, rất mịn trải dài bên hàng phi lao chạy dài tít tắp. Đặc biệt, bãi Đầu Đông còn có nhiều ghềnh đá nằm kế tiếp nhau tạo nên phong cảnh ngoạn mục.

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, đảo còn có hải đăng cao 28m, nằm ở độ cao 86m so với mặt nước biển. Tháp đèn hình trụ, được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời. Từ trên đỉnh ngọn hải đăng, du khách có thể ngắm toàn cảnh đảo, những ngày đẹp trời còn có thể thấy mũi Sa Vĩ phía xa xa. Con đường dẫn đến ngọn hải đăng khá nên thơ. Hai bên đường ngút ngàn màu xanh của hoa cỏ, cây rừng, được điểm thêm màu sắc rực rỡ của những loài hoa dại, không khí trong lành, mát mẻ.

Ghềnh đá trong ánh hoàng hôn

Ghềnh đá trong ánh hoàng hôn

Hải Đăng Vĩnh Thực, nơi lý tưởng để ngắm toàn vùng biển đảo

Hải Đăng Vĩnh Thực, nơi lý tưởng để ngắm toàn vùng biển đảo

Đảo Vĩnh Thực là nơi lý tưởng để tìm hiểu cuộc sống chài lưới của ngư dân. Thấy những xóm nhỏ xinh xắn, chúng tôi bạo chân bước vào thì gặp ngay những nụ cười ấm áp. Nếu đi vào dịp đông khách, du khách có thể cùng nhau tổ chức các tour du lịch cộng đồng theo chân ngư dân đi biển đánh cá, câu mực, soi còng. Những khi đảo vắng, người dân mến khách sẵn lòng mời du khách đi làm việc chung với mình mà chẳng đòi hỏi gì. Sau một buổi “học việc” với ngư dân, sản phẩm tôm cua cá mực tươi rói giá rẻ, chế biến tại chỗ bảo đảm đem lại cho mọi người một bữa tiệc ngon nhớ đời. Đảo chưa có các hệ thống khách sạn và nhà nghỉ. Vì vậy, nếu đoàn đông đi qua đêm, du khách nên chuẩn bị sẵn lều trại hoặc có thể trao đổi với người dân trên đảo hay liên hệ với các trường mầm non để xin ngủ nhờ. Những người dân ở đây đều rất hiếu khách nên du khách cũng không cần quá lo lắng về việc không tìm được chỗ nghỉ ngơi và ăn uống khi lưu lại qua đêm trên đảo.

Từ hải đăng nhìn ra biển

Từ hải đăng nhìn ra biển

Vĩnh Thực đẹp vào mọi lúc trong ngày. Khám phá đảo luôn mang lại nhiều khoảnh khắc bất ngờ thú vị. Trong ánh hoàng hôn, đảo hoang sơ nửa thực, nửa hư ảo nhờ những cung đường ngoằn ngoèo, uốn lượn với một bên là những đồi hoa sim tím, một bên là biển xanh biêng biếc…

Like & Share

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>